Truy cập nội dung luôn
 
Chào mừng đến với Trang tin Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang.

Chi tiết tin

Xã Thanh Hòa tổ chức thành công hội thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2020
27/07/2020

Ngày 08/6/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy ban hành Kế hoạch số 567/KH-UBND về tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2020 trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch số 567/KH-UBND, ngày 22/7/2020 tại Hội trường UBND xã Thanh Hòa đã tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2020 .Tham dự hội thi có trên 120 đại biểu là đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thị xã, xã, cùng đông đảo người dân thuộc 4 ấp của xã Thanh Hòa.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 07 đội thi là các tuyên truyền viên pháp luật của xã, đại diện cho đơn vị trường Tiểu học và Trung học cơ sở, Trường Mầm non và Nhân dân đến từ 4 ấp: Thanh Hiệp, Thanh Bình, Thanh Hưng, Thanh Sơn của xã Thanh Hòa.

Nội dung thi là những chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước có liên hệ mật thiết với Nhân dân như: Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Tiếp công dân, Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Hộ tịch, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới,…

Các đội thi phải vượt qua 03 phần thi: Phần thứ nhất là đoán ô chữ, từng đội sẽ giải mã các từ trong các ô chữ sau đó đưa ra câu trả lời chủ đề của ô chữ là một trong các từ ngữ liên quan đến các quy định của các văn bản luật liên quan mật thiết trong cuộc sống hàng ngày của cán bộ công chức và Nhân dân; Phần thứ hai là đuổi hình bắt chữ, các đội sẽ dựa vào hình ảnh do Ban Tổ chức đề ra để đưa ra lời giải đúng nhất đối với hình ảnh có chủ đề liên quan đến nội dung cuộc thi;  Phần thi thứ ba là phần tiểu phẩm, diễn kịch, hò, vè có nội dung tuyên truyền, bài học kinh nghiệm cũng như những ứng xử văn hóa, phù hợp với chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Thông qua các phần thi, các đội chơi đã thể hiện những kiến thức, hiểu biết về các văn bản pháp luật, đặc biệt, ở phần thi tiểu phẩm, nhiều đội chơi đã có sự sáng tạo, nội dung có tính tuyên truyền cao và được đầu tư về đạo cụ, hóa trang. Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, khuyến khích hội viên, Nhân dân tìm hiểu và nắm vững các kiến thức pháp luật. Đặc biệt, nâng cao hiểu biết cho thế hệ trẻ, để từ đó có trách nhiệm trong việc vận động thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật tại địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi trái pháp luật, giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc.

(Ảnh: Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải)

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã khen thưởng 5 đội thi đạt số điểm cao nhất, và 07 cá nhân có thể hiện xuất sắc nhất cuộc thi.

Đây là lần thứ 4 UBND xã Thanh Hòa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật”, đây là một hình thức tuyên truyền hiệu quả, thu hút được nhiều thành phần tham dự, tạo tinh thần thoải mái cho người dự, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của người dân cũng như tạo môi trường vui chơi, giải trí cho Nhân dân sau những ngày lao động mệt nhọc.

Qua kết quả cuộc thi và sự thu hút người xem của cuộc thi cho thấy đây là một mô hình tuyên truyền nói chung, tuyên truyển, phổ biến pháp luật nói riêng có hiệu quả cao cần được xem xét, đánh giá nhân rộng thực hiện./.

                                                            Phòng Tư pháp thị xã Cai Lậy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Tin mới Tin mới

Tất cả videos
Điểm tin an ninh TGG(19-09)
Giới thiệu Tạp chí điện tử Thương hiệu & Pháp luật(14-09)